Mua ngay

Liên hệ

Đặt hàng

Sản phẩm

Về chúng tôi

Nghệ thuật làm lãnh đạo là có thể dùng người, biết lắng nghe, thưởng phạt, có trách nhiệm, biết nói biết làm, biết toan tính lo xa, biết dùng mưu lược trù tính sự việc. Không vì một cái tài mà bỏ đi nhiều cái tài khác, phải biết cách tập hợp quần chúng và lãnh đạo có phương pháp. Đó là nghệ thuật làm lãnh đạo. Xưa nay người thành công không ít, kẻ thất bại cũng nhiều.
Dùng người phải tin nhưng phải luôn giám sát công việc của họ để quản lý sửa trị.
Người có tài thường hay mắc lỗi cậy tài sinh ra chủ quan kiêu ngạo, nhiều người thấy lỗi nhỏ ít ảnh hưởng đến đại cục thì vẫn cố tình làm sai, lỗi nhỏ không sửa lâu dần sẽ thành thói quen là một hành vi xấu ảnh hưởng đến bản thân. Phép sửa trị là một việc cực khó, quan trọng là nói sao để họ tự nhận biết được sai lầm mà không bị tự ái hay oán trách thù hận nên cần sự khéo léo để giúp họ tự giác nhận ra sai lầm và quyết tâm sửa sai.

ĐẶT NGAY BỘ SÁCH CHO NHÀ LÃNH ĐẠO

Do đó khi chọn người tài cần hiểu được tâm tính, giúp họ sửa lỗi dù là nhỏ nhất để họ tiến bộ, hoàn thiện nhân cách. Người có nhân cách lớn không những có tài cao mà cần có đức lớn.

Trong thế giới ngày nay hoạt động chính trị, quân sự hay làm kinh tế, công tác quản lý kinh doanh, nhân sự... Bí quyết thành công của một tổ chức hay quốc gia chính là bí quyết bồi dưỡng nhân tài và sử dụng nhân tài, và giữ được nhân tài là chiến lược Dùng người thành công. Người xưa đúc kết kinh nghiệm:

“ Nhân tài là rường cột là tài sản quí báu của quốc gia”

Người làm lãnh đạo như một tấm gương mẫu mực để người khác noi theo. Tâm phải rộng Chí phải lớn, Đức phải cao Trí phải sáng, biết tùy cơ ứng biến, có quyền biến và quyền mưu đầy đủ.
QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 168.000Đ KHI MUA TRỌN BỘ

KPT: Bí quyết xây dựng đội nhóm tự quản đạt hiệu suất cao

Có gì trong cuốn KPT: Bí quyết xây dựng đội nhóm tự quản đạt hiệu suất cao:
- Giúp bạn trao đổi thông tin trong nhóm một cách có hiệu quả
- Tạo ra một chu trình cải thiện trong nhóm
- Mang đến cảm giác đoàn kết giữa các thành viên
- Rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên trong nhóm
- Chia sẻ một phần công việc của người lãnh đạo cho các thành viên trong nhóm
- Giúp nhóm có thể hoạt động theo cách tự quản
Người lãnh đạo phải có bản lĩnh, có mưu lược, quyết đoán, trí tuệ hơn người, phải biết:
─ Dùng lý trí để thu phục con người
─ Dùng lễ nghĩa để đối xử với người

Giải mã hành vi DISC: Bạn thuộc kiểu lãnh đạo nào trong 8 nhóm hành vi

+ Đối với lãnh đạo: DISC giúp bạn tuyển dụng nhân sự phù hợp, xây dựng kế hoạch, quản lý tài năng cũng như phát triển năng lực của từng cá nhân.
+ Dịch vụ khách hàng: DISC giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng, bán hàng, hỗ trợ khách, giải quyết sự cố, quản lý hiệu quả làm việc.
+ Văn hóa doanh nghiệp: Đánh giá hoạt động trong doanh nghiệp, phát triển tinh thần đội/ nhóm, hỗ trợ và huấn luyện theo đúng nhu cầu của từng đối tượng nhân sự.

Sau khi hiểu được DISC là gì, bạn có thể tự kiểm tra được mình thuộc nhóm tính cách nào cũng như chủ động tìm hiểu hành vi của đối phương, từ đó đạt được mục đích giao tiếp. Bằng cách áp dụng DISC vào trong cuộc sống, mỗi người sẽ có cách điều hướng phù hợp để làm tốt công việc hơn, đặc biệt là với lĩnh vực kinh doanh, giao tiếp với khách hàng…

Quản trị KPI: Công cụ vận hành và tổ chức nhân sự một cách hiệu quả

Thông qua “Quản trị KPI”, bạn cũng sẽ nắm được:

Cách tư duy cơ bản trong xây dựng KPI
- 6 Bước để xây dựng KPI cho doanh nghiệp
- 3 Điểm quan trọng liên quan đến đo lường /xác minh các KPI đã xác định và trả tìm ra câu trả lời cho tất cả các vấn đề mà bất kỳ nhà quản trị nào cũng cần đặt ra khi xây dựng hệ thống KPI cho doanh nghiệp
- Cách lựa chọn mục tiêu/ đối tượng có phù hợp không?
- Tại sao vấn đề này lại xảy ra?
- Nguyên nhân gốc, cảm xúc thực sự là gì?
- Có thể xây dựng trạng thái lý tưởng KR chính xác không?
Câu chuyện có hoàn toàn thuyết phục không? nhằm giúp người phụ trách xây dựng chiến lược xác nhận xem có tồn tại “lỗ hổng” nào không
Quản trị KPI không đơn thuần chỉ là phương pháp giúp ban lãnh đạo nắm bắt biến động trong thành tích kinh doanh mà còn là “động lực học thúc đẩy tổ chức”. Cuốn sách “Quản trị KPI” của Bizbooks sẽ là chìa khóa vạn năng giải mã những nút thắt còn tồn đọng trong việc triển khai KPI của các doanh nghiệp. 

Tối đa hóa lợi nhuận: Bí quyết kinh doanh để đạt tỷ suất lợi nhuận 29% của tập đoàn Kitanotatsujin

Tối đa hóa lợi nhuận (tiếng Anh: Profit maximization) là mục tiêu quan trọng nhất của một doanh nghiệp, xảy ra khi chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí là lớn nhất. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ công bố những bí quyết để biến một mô hình kinh doanh rất nhỏ, bắt đầu tư quy mô chỉ với chút tiền mặt trị giá 10.000 yên và lợi nhuận đạt đến 2 tỷ yên, cũng như cách thức xây dựng một cơ chế kinh doanh đạt lợi nhuận cao.

Ý tưởng mà tác giả đưa ra rất đơn giản: ngừng hoặc thay đổi các hoạt động không dẫn đến lợi nhuận. Để đạt được mục tiêu này, người lãnh đạo này cần phải nắm được từng hoạt động của công ty, cái gì sinh lãi, cái gì không. Tác giả sử dụng một phương pháp độc đáo được gọi là “Phương pháp Quản lý lợi nhuận 5 bước”. Trong 20 năm, tác giả đã xây dựng một công ty vững mạnh bằng cách sử dụng bảng quản lý lợi nhuận 5 bước mỗi tháng và từ đó liên tục cải thiện hoạt động kinh doanh. 
Nhìn người biết ở chữ THUẬT
Dùng người khéo ở chữ TÙY

SỞ HỮU NGAY BỘ SÁCH

GỬI THÔNG TIN ĐẶT SÁCH

544.000Đ

Thành công trong kinh doanh và cuộc sống cùng Shark Robert Herjavec

QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 168.000Đ